TIN ĐấU THầU đIệN Tử

• 2 gói thầu của Cục Chính trị Quân khu 9: Chưa mở thầu đã hủy thầu trái luật

14/05/2020 14:38

(BĐT) - Dù chưa mở thầu, Cục Chính trị Quân khu 9 (bên mời thầu) đã hủy thầu 2 gói thầu đấu thầu qua mạng với lý do hồ sơ dự thầu của các nhà thầu không đáp ứng. Sau đó 2 gói thầu này nhanh chóng được thông báo đấu thầu không qua mạng. Chuyên gia đấu thầu cho rằng, Bên mời thầu đã vi phạm quy định của pháp luật về đấu thầu.

• Đấu thầu qua mạng tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Tín Nghĩa Xuyên Mộc không phải cạnh tranh

14/05/2020 14:38

(BĐT) - Trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Tín Nghĩa Xuyên Mộc (Nhà thầu Tín Nghĩa Xuyên Mộc) được công bố trúng 14 gói thầu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

• Đấu thầu qua mạng - minh bạch hóa môi trường đầu tư

12/05/2020 09:47

• Đấu thầu qua mạng: xu thế tất yếu của Việt Nam

12/05/2020 09:47

VNHN - Đấu thầu qua mạng là xu thế tất yếu của thế giới và đang trở nên quen thuộc ở Việt Nam. Hoạt động này góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác đấu thầu nói chung; tạo môi trường cạnh tranh công bằng, minh bạch và tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu thủ tục hành chính cho nhà quản lý, bên mời thầu cũng như nhà thầu.

• Huyện Đông Anh (Hà Nội): Đấu thầu qua mạng ít cạnh tranh

11/05/2020 14:20

(BĐT) - Từ năm 2019 đến nay, nhiều bên mời thầu/chủ đầu tư trên địa bàn huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đẩy mạnh triển khai đấu thầu qua mạng, đây là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, khảo sát những gói thầu này cho thấy, tình trạng hầu hết các gói thầu chỉ có 1 nhà thầu tham dự, tỷ lệ tiết kiệm rất thấp. Trong đó có hàng loạt gói thầu “về tay” những nhà thầu “quen” tại địa bàn huyện.

• Nhiều chiêu hạn chế hiệu quả đấu thầu qua mạng

08/05/2020 14:41

(BĐT) - Dù áp dụng hình thức đấu thầu được đánh giá là công khai, hiệu quả, cạnh tranh nhất, nhưng nếu cố tình cài cắm các tiêu chí hạn chế cạnh tranh thì hồ sơ mời thầu (HSMT) vẫn là ma trận giăng bẫy nhà thầu. Đáng chú ý là cách xử lý kiến nghị trong đấu thầu chiếu lệ, thậm chí phớt lờ, không coi trọng quyền lợi của nhà thầu.

• Nhiều gói thầu “né” đấu thầu qua mạng

05/05/2020 14:15

(BĐT) - Thời gian qua, có 574 gói thầu mặc dù thuộc diện phải thực hiện đấu thầu qua mạng (ĐTQM) theo lộ trình của Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT (Thông tư số 11), song các bên mời thầu không tuân thủ quy định, vẫn thực hiện đấu thầu không qua mạng.

• Xuân Tân Thành trúng nhiều gói thầu xây lắp tại TP.HCM

28/04/2020 09:37

Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Xuân Tân Thành (gọi tắt là Công ty Xuân Tân Thành) vừa được công bố trúng Gói thầu Xây lắp (bao gồm giá trị xây lắp sau thuế và chi phí hạng mục chung) thuộc Dự án Nâng cấp đường trục ấp 5A (từ E12/7 đến nhà mộ tộc Trần) với giá trúng thầu 5,103 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm 0,05%.

• CDC Bắc Ninh được cấp cả chục tỷ đồng mua sắm thiết bị phòng dịch Covid-19

28/04/2020 09:37

Ngoài hệ thống máy xét nghiệm Covid-19, CDC Bắc Ninh còn được cấp cả chục tỷ đồng mua một loạt thiết bị liên quan.

• Xã hội đen liên tục đe dọa nhà thầu bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái

27/04/2020 09:52

Sau khi đấu thầu gói thầu bảo vệ...Bệnh viên Đa khoa tỉnh Yên Bái, công ty trúng thầu đã liên tục bị "xã hội đen" uy hiếp, đe dọa.