TIN ĐấU THầU đIệN Tử

• Hệ lụy từ đăng ký tư cách nhà thầu qua “cò”

18/03/2020 10:45

(BĐT) - Dù được hỗ trợ miễn phí để đăng ký tư cách nhà thầu một cách nhanh nhất qua Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia thuộc Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) - đơn vị trực tiếp vận hành Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, nhưng một số nhà thầu lại đi thuê làm dịch vụ này. Điều này có thể dẫn đến hệ lụy về bảo mật, ảnh hưởng đến quyền lợi và uy tín của nhà

• Chuyển động mới của đấu thầu qua mạng

11/03/2020 14:29

(BĐT) - Kết quả thống kê trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2020 đã có 6/37 bộ, ngành tiến hành đấu thầu qua mạng (ĐTQM) 100% số gói thầu trong phạm vi ĐTQM. Bên cạnh đó, nhiều bộ, ngành, địa phương đã đẩy mạnh công tác ĐTQM ngay trong những tháng đầu năm.

• Chỉ 4 địa phương đạt chỉ tiêu về đấu thầu qua mạng

24/02/2020 15:15

(BĐT) - Kết quả thống kê cho thấy, năm 2019 chỉ 4 địa phương có tỷ lệ gói thầu đấu thầu qua mạng (ĐTQM) chiếm trên 50% trong tổng số gói thầu thuộc phạm vi ĐTQM (số gói thầu lựa chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh, đấu thầu rộng rãi) và có tổng giá trị ĐTQM đạt trên 15% so với tổng giá gói thầu trong phạm vi ĐTQM.

• Thúc đấu thầu qua mạng theo lộ trình mới

03/02/2020 15:00

(BĐT) - Kể từ ngày 1/2/2020, việc thúc đẩy áp dụng đấu thầu qua mạng (ĐTQM) sẽ quyết liệt hơn rất nhiều khi Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia kích hoạt tính năng kiểm tra và tự động phân loại các gói thầu bắt buộc phải thực hiện ĐTQM.

• 3 gói thầu qua mạng tại Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc: Chỉ có 1 nhà thầu tham dự

30/12/2019 15:57

(BĐT) - Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc vừa tiến hành mở thầu qua mạng 2 gói thầu xây lắp và 1 gói thầu xây dựng phần mềm của các dự án do sở này làm chủ đầu tư. Đáng chú ý, mỗi gói thầu chỉ có 1 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (E-HSDT).

• Dự án Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang: Tại sao hủy gói thầu thiết bị?

24/12/2019 15:27

(BĐT) - Một gói thầu mua sắm hàng hóa trong lĩnh vực y tế trị giá 30 tỷ đồng thuộc Dự án Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang sau khi gia hạn thời điểm đóng thầu đã bắt buộc phải hủy để đấu thầu lại. Liên quan đến gói thầu này, trong quá trình nghiên cứu hồ sơ mời thầu (E-HSMT), nhiều nhà thầu đã có văn bản kiến nghị làm rõ E-HSMT…

• Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thăng Bình (Quảng Nam): Mở thầu khi chưa làm rõ HSMT

24/12/2019 15:25

(BĐT) - 10 ngày trước khi Gói thầu Khai thác quỹ đất tổ 1, thôn Kế Xuyên 2, Bình Trung (hạng mục san nền, đường giao thông và hạng mục khác) thuộc dự án cùng tên được tiến hành đóng/mở thầu qua mạng, nhà thầu đã có yêu cầu làm rõ hồ sơ mời thầu (E-HSMT) nhưng do “không để ý”, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thăng Bình (bên mời thầu) đã “quên” nhiệm vụ làm rõ E-HSMT và vẫn tiến hàn

• Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Cần Thơ: Đấu thầu lại gói xây lắp 86 tỷ đồng qua mạng

23/12/2019 15:57

(BĐT) - Hồ sơ mời thầu (E-HSMT) Gói thầu Thi công xây lắp cầu và đường dẫn vào cầu số 8, cầu số 7, cầu số 6, cầu số 5 (chi phí xây dựng + hạng mục chung) vừa được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) TP. Cần Thơ phát hành ngày 18/12. Đây là một trong những gói thầu xây lắp có giá trị lớn được tổ chức đấu thầu qua mạng.

• Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Ba Vì (Hà Nội): Nhiều cuộc thầu chỉ có 1 nhà thầu tham dự

23/12/2019 15:53

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) huyện Ba Vì (bên mời thầu) vừa lựa chọn Công ty CP Xây dựng Ba Vì trúng cùng lúc 2 gói thầu xây lắp do UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư. Đáng chú ý, cả 2 gói thầu này được đấu thầu qua mạng, đều đóng/mở thầu vào ngày 25/11/2019 và chỉ có Công ty CP Xây dựng Ba Vì nộp hồ sơ dự thầu (E-HSDT).

• Tất cả hồ sơ mời thầu sẽ được công khai trên mạng

20/12/2019 09:21

(BĐT) - Một trong những điểm nổi bật tại Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT vừa được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng ký ban hành là bắt buộc công khai hồ sơ mời thầu (HSMT)/hồ sơ yêu cầu (HSYC) trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (HTMĐTQG) dù gói thầu không áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng.