TIN ĐấU THầU đIệN Tử

• Chính thức mở cửa thị trường mua sắm công

21/01/2019 16:52

BĐT - Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP chính thức có hiệu lực với Việt Nam kể từ ngày 1412019. Với CPTPP, lần đầu tiên Việt Nam mở cửa thị trường mua sắm chính phủ, hoạt động lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu theo cam kết của Việt Nam trong CPTPP sẽ thực hiện theo quy định của Hiệp định.

• Khó như đi mua HSMT tại MHDI

21/01/2019 16:51

BĐT - Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng MHDI đang trong quá trình phát hành hồ sơ mời thầu HSMT Gói thầu XL-10 Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC, hệ thống tăng áp hút khói tòa nhà, thông gió tầng hầm nhà CT3, nhưng việc tiếp cận mua HSMT rất khó khăn vì “tù mù” thông tin về địa điểm phát hành HSMT lẫn người được giao nhiệm vụ phát hành HSMT.

• Thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu: Bên mời thầu che, bên nhà thầu khoe

21/01/2019 16:51

BĐT - Có hai trạng thái trái ngược về việc công bố thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu KQLCNT các gói thầu sử dụng vốn nhà nước. Đó là bên mời thầu nhiều nơi đang cố tình lờ đi việc công khai, đưa các KQLCNT vào “vùng trắng”. Trong khi đó, các nhà thầu lại khá rầm rộ khoe việc khởi công, thi công các gói thầu này.

• Nhức nhối tình trạng tiếp tay cho nhà thầu gian dối

14/01/2019 10:15

BĐT - Thời gian qua, Báo Đấu thầu đã liên tục phản ánh tình trạng gian lận hồ sơ dự thầu HSDT bằng việc cung cấp các hợp đồng tương tự không có thật. Đây là một trong những hành vi gian lận phổ biến và tinh vi của các nhà thầu khi dự thầu nhằm làm thay đổi kết quả lựa chọn nhà thầu KQLCNT. Trách nhiệm trong các cuộc thầu này không chỉ dừng lại ở nhà thầu cung cấp hợp đồng.

• Đấu thầu tập trung thuốc quốc gia tại BHXHVN: 7 gói thầu đã có chủ

14/01/2019 10:15

BĐT - Trung tâm Giám định Bảo hiểm y tế và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam BHXHVN vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu đợt I của 7 gói thầu mua thuốc năm 2019 - 2020 thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia do BHXHVN thí điểm tổ chức thực hiện đấu thầu.

• Niềm vui đầu năm với nhà thầu Việt

14/01/2019 10:15

BĐT - Năm 2019 đang khởi đầu với nhiều niềm vui cho các nhà thầu Việt, hàng hóa sản xuất được trong nước. Điều đáng mừng nhất là trải qua nhiều khâu đánh giá sát sao, hàng hóa sản xuất trong nước cũng như đội ngũ kỹ sư, người lao động Việt Nam đã ghi danh trong những gói thầu quốc tế.

• Đấu thầu tại Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam: Phát lộ nhiều tình tiết bất ngờ

14/01/2019 10:14

BĐT - Gói thầu Cung cấp thiết bị, lắp đặt và thi công xây lắp công trình thuộc Dự án Xây dựng Trụ sở Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam được mở ngày 27122018, với 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu HSDT. Đáng chú ý, Tổng công ty 789 và Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 52 nộp HSDT không hợp lệ. Liên danh trúng thầu được ký hợp đồng ngay trong ngày sau đó.

• Đấu thầu qua mạng gói thầu sử dụng vốn của ADBWB: Nhà thầu phải kê khai năng lực

14/01/2019 10:14

BĐT - Từ tháng 32018, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia chính thức hoàn thiện thiết kế và đưa mẫu hồ sơ và các chức năng đấu thầu qua mạng ĐTQM cho các gói thầu đấu thầu cạnh tranh rộng rãi trong nước thuộc các dự án sử dụng nguồn vốn của Ngân hàng Phát triển châu ÁNgân hàng Thế giới ADBWB.

• Nhà thầu Doãn Ly trúng 40 gói thầu tại Bình Thuận trong 3 năm

14/01/2019 10:14

BĐT - Trong tháng 122018, tại tỉnh Bình Thuận, Công ty TNHH Xây dựng Doãn Ly Nhà thầu Doãn Ly được công khai trúng 2 gói thầu với tổng giá trị gần 27 tỷ đồng. Đây không phải lần đầu tiên Nhà thầu Doãn Ly trúng thầu tại tỉnh Bình Thuận. Ngoài 2 gói thầu vừa trúng, Nhà thầu Doãn Ly từng trúng 38 gói thầu khác tại địa phương này trong vòng 3 năm trở lại đây.

• Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Tây Hồ: Nỗi lo năng lực tài chính

14/01/2019 10:14

BĐT - Với 15 tháng thi công, thậm chí được gia hạn 11 lần, thêm 41 tháng, nhưng Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Tây Hồ vẫn không thể hoàn thành Gói thầu số 12 Thi công nhà biểu diễn thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc dù khối lượng còn lại của Gói thầu rất nhỏ.