TIN ĐấU THầU

• Thành lập Hội đồng tư vấn đấu thầu gói thầu mua sắm tại Ninh Thuận

19/07/2019 16:33

(BĐT) - Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định thành lập Hội đồng tư vấn giải quyết kiến nghị của Liên danh Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ văn phòng Nhân Huy - Công ty CP Sách và Thiết bị Bình Thuận liên quan đến quá trình lựa chọn nhà thầu Gói thầu Mua sắm trang thiết bị máy văn phòng năm 2018 do Sở Tài chính Ninh Thuận làm chủ đầu tư.

• Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại gỗ Tài Lợi: Trúng nhiều gói thầu “dính” kiến nghị

19/07/2019 16:33

(BĐT) - Chỉ trong một thời gian ngắn, Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại gỗ Tài Lợi (gọi tắt là Công ty Tài Lợi) - một nhà thầu tại tỉnh Bến Tre đã trúng nhiều gói thầu cung cấp thiết bị đồ gỗ, bàn ghế học sinh, giáo viên tại tỉnh này. Điều đáng nói, nhiều gói thầu do Công ty Tài Lợi trúng thầu đã xuất hiện đơn kiến nghị, phản ánh của các nhà thầu.

• Mở gói thầu xây Trụ sở Agribank Yên Bái: Một nhà thầu tự loại mình khỏi cuộc chơi

19/07/2019 16:33

(BĐT) - Có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) và tham dự Lễ mở thầu Gói thầu Xây lắp và hoàn thiện công trình thuộc Dự án Xây dựng công trình Trụ sở Agribank chi nhánh Yên Bái. Tuy nhiên, Công ty CP Xây dựng Vạn Xuân (gọi tắt là Công ty Vạn Xuân) là nhà thầu duy nhất không nộp bảo đảm dự thầu (BĐDT).

• Binh đoàn 15 gia hạn đóng thầu sau khi bị “tố”

18/07/2019 15:52

(BĐT) - Binh đoàn 15 vừa tiến hành gia hạn thời điểm đóng thầu đến 8h ngày 26/7/2019 đối với Gói thầu Mua sắm trang thiết bị nhà trẻ năm 2019 sau khi Báo Đấu thầu phản ánh việc nhà thầu về việc bị gây khó dễ khi đi mua hồ sơ mời thầu (HSMT) gói thầu này.

• Nỗi khổ của nhà thầu đi mua hồ sơ

18/07/2019 15:52

(BĐT) - Trên thực tế, không ít chủ đầu tư/bên mời thầu (CĐT/BMT) tỏ ra vô cảm, “bình chân như vại” trong việc xử lý thông tin liên quan đến quyền lợi của nhà thầu, thậm chí là tìm cách “ăn bớt” tối đa thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thầu (HSDT) của nhà thầu.

• Mua sắm cho lực lượng dân quân: Nhiều gói thầu bị tố không bán HSMT

18/07/2019 15:52

(BĐT) - Đường dây nóng Báo Đấu thầu liên tục tiếp nhận phản ánh kèm theo video clip ghi nhận tình trạng không bán hồ sơ mời thầu (HSMT) tại các gói thầu mua sắm trang bị, công cụ hỗ trợ cho lực lượng dân quân tự vệ. Đây không phải lần đầu các gói thầu trong lĩnh vực này bị tố về việc “cấm cửa” nhà thầu không cho tiếp cận HSMT.

• Xây lắp Tây Hồ lại bị chấm dứt hợp đồng

18/07/2019 15:52

(BĐT) - Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) vừa bị chấm dứt hợp đồng tại Gói thầu XL3 Xây dựng nhà bao che các bể và phòng cháy chữa cháy thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Phòng thí nghiệm trọng điểm - Bể thử mô hình tàu thủy do Trường Đại học Hàng hải Việt Nam làm bên mời thầu (BMT). Đầu năm 2019, nhà thầu này cũng bị một bên mời thầu khác chấm dứt hợp đồng.

• Mua HSMT tại Ban QLDA các công trình NN&PTNT Đà Nẵng: Chạy vạy khắp nơi nhà thầu vẫn “trắng tay”

18/07/2019 15:52

(BĐT) - Những ngày qua, Đường dây nóng của Báo Đấu thầu tiếp nhận thông tin phản ánh của Công ty Sông Đà 25 về việc bị gây khó khăn, không mua được hồ sơ mời thầu (HSMT) một gói thầu do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng (gọi tắt là Ban QLDA nông nghiệp Đà Nẵng) làm bên mời thầu (BMT).

• Thông báo V/v tiếp nhận hồ sơ và công khai tên tổ chức được lựa chọn để cấp giấy phép thăm dò mỏ cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại thôn 2 xã Trung Thạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng

18/07/2019 10:15

Theo quy định tại khoản 1 Điều 25 Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Khoáng sản thì Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ tổng hợp Đông Phương là tổ chức được lựa chọn để cấp Giấy phép thăm dò khoán sản.

• Rộng cửa cho nhà thầu, nhà đầu tư tham gia dự án NIC

17/07/2019 10:34

(BĐT) - Các hoạt động liên quan đến xây dựng công trình, xây dựng mô hình quản lý và vận hành Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) được thực hiện theo cơ chế lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu.