TIN ĐấU THầU

• Hồi chuông cảnh tỉnh trong quản lý hợp đồng sau đấu thầu

20/09/2019 13:42

(BĐT) - Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa công bố kết luận thanh tra việc cho nhà thầu tạm ứng kinh phí thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng tại Sở Giao thông vận tải (GTVT). Từ đây có thể thấy, câu chuyện thất thoát ngân sách nhà nước do chủ đầu tư yếu kém trong quản lý hợp đồng đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cảnh báo từ rất lâu, nhưng vẫn còn tồn tại nhức nhối.

• Gia hạn thời điểm đóng thầu gói thầu 1.600 tỷ đồng tại Tiền Giang

18/09/2019 11:25

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang (BMT) vừa công bố thông báo tiếp tục phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) và gia hạn thời điểm đóng thầu gói thầu trị giá 1.600 tỷ đồng.

• Gói thầu tại huyện M’Drắk, Đắk Lắk: Chấm thầu thiếu căn cứ?

18/09/2019 11:21

(BĐT) - Một nhà thầu tại tỉnh Đắk Lắk phản ánh về quá trình lựa chọn nhà thầu qua mạng tại một gói thầu do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình huyện M’Drắk làm chủ đầu tư (CĐT) trực tiếp mời thầu. Nhà thầu cho rằng, hồ sơ mời thầu (E-HSMT) không thể hiện nội dung bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công.

• Mua sắm tập trung vật tư y tế tại Hà Nội: Một lý do cho các nhà thầu bị loại

17/09/2019 16:43

(BĐT) - Tất cả các nhà thầu bị loại đều có cùng một lý do là không đạt yêu cầu về kỹ thuật nên không được đánh giá về tài chính. Chỉ có 1 nhà thầu vượt qua kỹ thuật, được đánh giá về tài chính và trúng thầu.

• Mua thuốc hơn 2.100 tỷ đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy: Gần 200 nhà thầu tham gia cạnh tranh

17/09/2019 16:43

(BĐT) - Gần 200 nhà thầu đã dự thầu 3 gói thầu mua thuốc của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Đây là một trong số ít bên mời thầu (BMT) tại khu vực phía Nam thường xuyên có những buổi mở thầu thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà thầu. Nhu cầu sử dụng thuốc điều trị cho bệnh nhân hàng năm của Bệnh viện Chợ Rẫy - bệnh viện tuyến cuối đặc biệt tại khu vực phía Nam - là rất lớn.

• Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh: Chấm dứt hợp đồng với nhà thầu vi phạm tiến độ

17/09/2019 16:43

(BĐT) - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh (chủ đầu tư) vừa có văn bản thông báo nhà thầu vi phạm hợp đồng thi công xây dựng Gói thầu số 10 thuộc Dự án Doanh trại Ban Chỉ huy quân sự huyện Bình Liêu. Theo đó, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh chấm dứt hợp đồng với nhà thầu vi phạm là Xí nghiệp 487 thuộc Tổng công ty Duyên Hải - CTCP.

• Đấu thầu tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên: Nhà thầu đề nghị làm rõ lý do hủy thầu

17/09/2019 16:43

(BĐT) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên (Bên mời thầu) vừa có quyết định hủy thầu Gói thầu Mua sắm trang phục kiểm lâm năm 2019 do cả 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) đều không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu (HSMT). Quyết định này của Bên mời thầu ngay lập tức bị một nhà thầu trong cuộc phản ứng vì cho rằng lý do loại nhà thầu này là không thỏa đáng.

• Phú Cường bị chấm dứt hợp đồng cung cấp, lắp đặt đồng hồ xuất xăng dầu

17/09/2019 16:43

(BĐT) - Công ty CP Xăng dầu dầu khí Nam Định vừa chấm dứt Hợp đồng cung cấp thiết bị đối với Công ty TNHH Đầu tư, thương mại và xây lắp công nghệ Phú Cường tại Gói thầu Cung cấp, lắp đặt 3 đồng hồ xuất xăng dầu tại kho trung chuyển sản phẩm dầu khí Nam Định.

• Đấu thầu tại BQL các dự án ĐTXD KCN Thái Nguyên: Chọn thầu xong cho gói thầu bị kiến nghị

17/09/2019 16:43

(BĐT) - Bên mời thầu (BMT) - Ban Quản lý (BQL) các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) Khu công nghiệp (KCN) Thái Nguyên vừa công bố lựa chọn được nhà thầu trúng Gói thầu Thi công xây lắp và chi phí thiết bị hạng mục: hệ thống điện phục vụ sản xuất trong KCN Sông Công II - phần cấp điện trung thế giai đoạn II (126ha) và đoạn tuyến T2-T3, T4-T5, T8-T9 của giai đoạn 1 (124 ha).

• Chậm tiến độ, Sagaco bị chấm dứt hợp đồng

17/09/2019 16:42

(BĐT) - Từng được công bố trúng hơn 50 gói thầu cung cấp vật tư, thiết bị cho ngành điện từ năm 2016 tới nay nhưng Công ty CP Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Sagaco vẫn không thể hoàn thành được Hợp đồng cung cấp xà, bulong cho Công ty Điện lực Kiên Giang. Do đó, Điện lực Kiên Giang vừa chấm dứt Hợp đồng với nhà thầu này sau hơn 3 tháng kể từ ngày hết hạn giao hàng.