TIN ĐấU THầU

• Gói thầu tại Cục Cơ yếu/Bộ Tổng tham mưu/Bộ Quốc phòng: BMT “dính” tiếp kiến nghị

13/01/2020 16:02

(BĐT) - Gói thầu số 03 Mua sắm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy in, máy fax thuộc Dự án Mua sắm trang thiết bị, vật tư, sản xuất trang bị kỹ thuật nhóm 1 bằng ngân sách quốc phòng thường xuyên năm 2019 do Cục Cơ yếu thuộc Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng) vừa được công bố kết quả lựa chọn nhà thầu. Tuy nhiên, nhà thầu kiến nghị trước đó tiếp tục kiến nghị đối với Bên mời thầu.

• Thông tư số 11/2019/TT-BKH: “Nội soi” quá trình làm rõ trong đấu thầu

13/01/2020 15:58

(BĐT) - Theo đánh giá của Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), trong tổ chức lựa chọn nhà thầu, khâu làm rõ hồ sơ mời thầu (HSMT), hồ sơ dự thầu (HSDT) đang thể hiện nhiều bất cập. Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT vừa được ban hành nhận được sự đồng thuận rất lớn của các nhà thầu bởi điều chỉnh cách tổ chức lựa chọn nhà thầu phù hợp và hiệu quả.

• SỐ LIỆU KẾT QUẢ ĐẤU THẦU QUA MẠNG NĂM 2019

13/01/2020 10:02

SỐ LIỆU KẾT QUẢ ĐẤU THẦU QUA MẠNG NĂM 2019

• Tiết kiệm gần 20% tại 2 gói thầu thuộc Dự án hầm chui tại Quận 7, TP.HCM

06/01/2020 17:06

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu 2 gói thầu xây lắp thuộc Dự án Đầu tư xây dựng công trình hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7. Đây là 2 gói thầu có giá trị lớn nhất trong 4 gói thầu của Dự án.

• Xây dựng hạ tầng đất “vàng” Thủ Thiêm (TP.HCM): Những nhà thầu nào được chọn?

27/12/2019 16:15

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) 4 gói thầu quan trọng nhất thuộc Dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật 9 lô đất thuộc Khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Việc hoàn thành các gói thầu này sẽ góp phần quan trọng giúp TP.HCM nâng cao giá trị các lô đất trước khi được đưa ra đấu giá.

• Đấu thầu tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái: Bị tố thi công trước đấu thầu

27/12/2019 16:13

(BĐT) - Gói thầu Sửa chữa, nâng cấp công trình trụ sở làm việc Hội đồng nhân dân (HĐND), Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vừa được đóng/mở thầu ngày 22/12/2019 và đang trong quá trình chấm thầu. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhà thầu tới Báo Đấu thầu, trong quá trình phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT), cả Bên mời thầu và Chủ đầu tư đều né tránh bán HSMT, hiện trường công trình

• Liên tục trong nhiều ngày qua, đường dây nóng Báo Đấu thầu nhận được các phản ánh của nhà thầu về việc không mua được hồ sơ mời thầu (HSMT) tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD)

18/12/2019 09:23

(BĐT) - Liên tục trong nhiều ngày qua, đường dây nóng Báo Đấu thầu nhận được các phản ánh của nhà thầu về việc không mua được hồ sơ mời thầu (HSMT) tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

• Tư duy tước bỏ cạnh tranh

12/12/2019 15:58

(BĐT) - Với ý đồ “loại bằng được nhà thầu”, nhiều bên mời thầu (BMT) coi hồ sơ mời thầu (HSMT) là “ma trận” giăng bẫy và việc làm rõ hồ sơ dự thầu (HSDT) là cơ hội triệt tiêu sự cạnh tranh của nhà thầu. Đây là tình trạng đáng quan ngại, trái với tinh thần của pháp luật về đấu thầu.

• Đại học Y Dược TP.HCM: Mở thầu sau khi bác kiến nghị của nhà thầu

10/12/2019 14:25

(BĐT) - Ngày 9/12/2019, Đại học Y Dược TP.HCM (Bên mời thầu - BMT) tổ chức mở thầu hai gói thầu thuộc Dự án Đầu tư mua sắm trang thiết bị và cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Đại học Y Dược TP.HCM. Một trong hai gói thầu bị nhà thầu kiến nghị cho rằng hồ sơ mời thầu (HSMT) có tiêu chí thiếu cạnh tranh.

• Đào tạo về đấu thầu: Sẽ xử lý nghiêm việc mua bán chứng chỉ

04/12/2019 09:02

(BĐT) - Đào tạo về đấu thầu hiện là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Tuy nhiên, các cơ sở đào tạo phải đảm bảo tổ chức đào tạo, cấp chứng chỉ theo quy định của pháp luật. Việc mua bán chứng chỉ đào tạo về đấu thầu (gọi tắt là CCĐT) là đi ngược lại với mục tiêu của công tác đấu thầu, đồng thời ảnh hưởng xấu tới chất lượng nguồn nhân lực cho công tác đấu thầu.