Không bán HSYC vì đã có nhà thầu thực hiện?

10/09/2014

Minh họa: Đức Tâm

Ngày 5/9/2014, theo thông  tin phản ánh đến Báo Đấu thầu, một số nhà thầu không  mua được hồ sơ yêu cầu (HSYC) do Công an tỉnh Ninh Thuận phát hành. Cụ thể, theo phản ánh của nhà thầu, tại số Báo Đấu thầu 171 phát hành ngày 27/8/2014 có đăng tải thông báo mời chào hàng cạnh tranh gói thầu may đo trang phục cho lực lượng bảo vệ dân phố năm 2014. Theo đó, thời gian phát hành HSYC từ  08 giờ ngày 1/9/2014 đến 09 giờ ngày 9/9/2014 (trong giờ hành chính). Đơn vị được giao thực hiện phát hành HSYC là Phòng Hậu cần - Kỹ thuật của Công an tỉnh Ninh Thuận. Theo các nhà thầu, khi liên hệ để mua HSYC gói thầu nêu trên, đại diện Phòng Hậu cần - Kỹ thuật của Công an tỉnh Ninh Thuận thông báo thời gian phát hành HSYC từ ngày 28/8/2014 - 5/9/2014. Đến ngày 5/9/2014 đã hết hạn nên không phát hành HSYC nữa. Nhà thầu thắc mắc thì được đơn vị này trả lời cụ thể là do Báo Đấu thầu in nhầm thời gian, nay đã hết thời gian phát hành HSYC. Đại diện nhà thầu còn cho biết, bên mời thầu có đưa ra một văn bản chỉ rõ thời gian phát hành HSYC là từ ngày 29/8/2014 đến ngày 5/9/2014.

Khi phóng viên Báo Đấu thầu liên hệ đến Phòng Hậu cần - Kỹ thuật của Công an tỉnh Ninh Thuận để tìm hiểu việc bán HSYC của đơn vị này thì lại nhận được thông tin hoàn toàn khác. Trả lời phóng viên Báo Đấu thầu qua số điện thoại đăng trên thông báo chào hàng (0683824221), Phòng Hậu cần - Kỹ thuật của Công an tỉnh Ninh Thuận cho rằng: “Gói thầu này đã có nhà thầu thực hiện, nay không phát hành HSYC”. Đại diện của đơn vị này còn nhấn mạnh: “Đây là một gói thầu quy mô nhỏ, đã có người thực hiện theo chỉ đạo, không còn bán HSYC cho bất kỳ nhà thầu nào”.

Rõ ràng, với hai thông tin khi trả lời về việc phát hành HSYC của gói thầu may đo trang phục cho lực lượng bảo vệ dân phố năm 2014 của Công an tỉnh Ninh Thuận là hoàn toàn không thống nhất và chưa phù hợp với Luật Đấu thầu.

Buổi chiều ngày 5/9/2014, phóng viên Báo Đấu thầu đã liên tục liên hệ đến đơn vị này qua số điện thoại 0683824221 và số 0683848490 (của Phó trưởng phòng Phòng Hậu cần - Kỹ thuật)  để xác minh thêm thông tin nhưng không có ai trả lời.

Báo Đấu thầu phản ánh thông tin của nhà thầu và chờ phản hồi chính thức của Công an tỉnh Ninh Thuận về việc phát hành HSYC gói thầu nêu trên, để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhà thầu khi tham gia đấu thầu cũng như việc thực hiện nghiêm Luật Đấu thầu.

Nguồn: Báo Đấu thầu - V.Huyền