Bình Định đề nghị điều chỉnh Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Hệ thống kênh tưới Văn Phong

07/01/2015

UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (KHLCNT) một số gói thầu phần công trình nội đồng (do UBND Tỉnh làm chủ đầu tư) thuộc hợp phần Khu tưới Văn Phong của dự án Thủy lợi Hồ chứa nước Bình Định.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định đề nghị điều chỉnh KHLCNT hạng mục Hệ thống kênh tưới Văn Phong, gồm có: tên, giá gói thầu; phương thức, thời gian lựa chọn nhà thầu; loại hợp đồng; thời gian thực hiện hợp đồng của các gói thầu xây lắp số 61, 63, 64, 70, 78. Lý do điều chỉnh, theo UBND tỉnh Bình Định, các gói thầu nêu trên chưa thực hiện lựa chọn nhà thầu trong năm 2011 do giãn tiến độ vì thiếu kinh phí. Nay triển khai các gói thầu này theo Quyết định số 4125/QĐ-BNN-XD ngày 29/9/2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phê duyệt điều chỉnh dự án Thủy lợi Hồ chứa nước Bình Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Thị Thu Hà cho biết, Tỉnh cũng đề nghị bổ sung gói thầu số 96 – Tư vấn lập Hồ sơ yêu cầu (HSYC) và đánh giá Hồ sơ đề xuất (HSĐX) bảo hiểm xây dựng cho các gói thầu xây lắp số 61, 63 và 64 vào KHLCNT hạng mục Hệ thống kênh tưới Văn Phong. Lý do bổ sung là thực hiện theo quy định của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2014 và Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8/2014.

Lê Xuân

Nguồn: Báo Đấu thầu