Đăng tải công khai thông tin về mỏ đá xây dựng 23A tại phường Long Hương và phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa

15/01/2019

Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn ngày 14/01/2019 của Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam đề nghị cấp phép thăm dò mỏ đá xây dựng 23A tại phường Long Hương và phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kèm theo các hồ sơ có liên quan. Về việc này, Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau: Mỏ đá xây dựng 23A phường Long Hương và phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa với diện tích 34 hec-ta, nằm trong khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3764/QĐ-UBND ngày 28/12/2018. Ngày 11/01/2019, UBND tỉnh đã có văn bản số 278/UBND-VP, trong đó đồng ý về chủ trương thực hiện lựa chọn tổ chức, cá nhân để cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản tại mỏ đá xây dựng 23A; giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thông báo công khai và thực hiện việc lựa chọn tổ chức, cá nhân để cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản tại mỏ đá xây dựng 23A theo quy định. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp phép thăm dò tại mỏ đá xây dựng 23A của Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam. Theo điểm a khoản 1 Điều 58 Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản quy định: “ a) Khi nhận được hồ sơ của tổ chức, cá nhân đầu tiên có nhu cầu thăm dò khoáng sản, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo công khai tên tổ chức, cá nhân đó, tên loại khoáng sản và vị trí khu vực đề nghị thăm dò khoáng sản tại trụ sở cơ quan và trên trang thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền cấp phép và hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Báo đấu thầu. Thời gian tiếp nhận và thông báo về hồ sơ đề nghị thăm dò khoáng sản của các tổ chức, cá nhân khác là 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị thăm dò khoáng sản của tổ chức, cá nhân đầu tiên”. Do vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường kính đề nghị Văn phòng UBND tỉnh, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Báo đấu thầu đăng tải công khai thông tin mỏ đá xây dựng 23A để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thăm dò khoáng sản tại khu vực này nộp hồ sơ đề nghị cấp phép về Sở Tài nguyên và Môi trường để tiến hành lựa chọn theo quy định (Nội dung đăng tải như phụ lục kèm theo). Sở Tài nguyên và Môi trường giao Văn phòng Sở thông báo công khai tên tổ chức, cá nhân, tên loại khoáng sản và vị trí khu vực đề nghị thăm dò khoáng sản tại trụ sở cơ quan; đồng thời giao phòng Kế hoạch và Tài chính làm việc với Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia để thực hiện việc đăng tải thông tin liên quan đến mỏ đá xây dựng 23A theo quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường rất mong nhận được sự quan tâm phối hợp của Văn phòng UBND tỉnh, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Báo đấu thầu.