Thông báo về các khóa đào tạo

Tin tức đấu thầu

Phổ biến Luật Đấu thầu 2023 và lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật

14/09/2023 |

3206
quote

(BĐT) - Chiều 14/9/2023, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Hội thảo phổ biến Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.

Tại Hội thảo, ông Hoàng Cương - Trưởng phòng Chính sách đấu thầu thuộc Cục Quản lý đấu thầu (Bộ KH&ĐT) đã phổ biến nhiều điểm mới của Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 như: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng Luật; việc mua sắm của cơ sở y tế công lập; việc cải cách, đơn giản hóa quy trình, thủ tục đấu thầu, cắt giảm thời gian trong đấu thầu; chỉ định thầu; các hành vi bị cấm trong đấu thầu...

Đối với Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu trình bày một số điểm mới của Dự thảo Nghị định so với Nghị định 63/2014/NĐ-CP như: tối đa hóa ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện đấu thầu “một cửa” (đấu thầu qua mạng, quản lý thực hiện hợp đồng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia); bổ sung các quy định về ưu đãi trong lựa chọn nhà thầu; đấu giá ngược và mua sắm trực tuyến... Các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến về các nội dung mới này.

Phát biểu tại Hội thảo, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu Trần Hào Hùng cho biết, Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và Dự thảo Nghị định có phạm vi áp dụng rất lớn, có tác động sâu rộng trong hoạt động mua sắm của các đơn vị. Ban soạn thảo mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến chi tiết, cụ thể của các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, hiệp hội để sớm hoàn thiện Dự thảo Nghị định có chất lượng và ban hành kịp tiến độ theo kế hoạch đề ra.

{{file.docFileName}}